Địa chỉ: Mỹ An Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG 132 NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH Trường mầm non Mỹ An

BÀI VIẾT VỀ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG 132 NGÀY SINH CỦA  CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Trường mầm non Mỹ An

 

           Trong những ngày này đồng bào cả nước, anh em bè bạn trên khắp thế giới, chúng ta đang hăng hái ra sức thi đua các phong trào để  kỷ niệm trọng thể ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, của giai cấp công nhân Việt Nam, người chiến sỹ lỗi lạc của phong trào công nhân và phong trào cộng sản quốc tế.

         Cậu bé Nguyễn Sinh Cung lớn lên trong một gia đình nhà nho nghèo nhưng có nếp sống thanh bạch. Cụ Phó bảng, thân sinh của Bác là một nhà nho yêu nước, mẫu thân bà Hoàng Thị Loan giàu lòng thương đối với mọi người, đối với bà con làng xóm. Một phụ nữ thông minh đảm đang mọi công việc nuôi chồng nuôi con ăn học.

          Từ thuở thiếu thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp thu truyền thống chống giặc xâm lăng hàng ngàn năm của dân tộc. Nền văn hoá lâu đời của nước nhà. Người lại được hưởng nền giáo huấn yêu nước và thương dân của gia đình, nền văn hoá và truyền thống tốt đẹp của mảnh đất Hồng Lam. Mảnh đất đau thương nhưng vô cùng quật khởi.

        Vốn có tư chất thông minh, tư duy độc lập nên khi đứng trước cảnh đất nước lầm than nhân dân khốn khổ, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã sớm ôm ấp hoài bão đi tìm đường cứu nước cứu dân. Khâm phục tinh thần yêu nước của các bậc tiền bối cách mạng nhưng người đã nhìn ra những sai lầm hạn chế của các bậc sỹ phu đương thời. Người quyết chí đi tìm con đường cứu nước mới. Với nghị lực phi thường Người đã quyết chí đi sang phương Tây để tận mắt chứng kiến đất nước của những kẻ đã tới thôn tính dân tộc mình, mong tìm ra con đường giải phóng dân tộc.

      Cũng trong những năm bôn ba ấy, Bác được cùng sống, làm việc và hoạt động với quần chúng lao khổ nên Người luôn mở rộng tình thương với đồng bào mình, đối với dân tộc mình tới tình thương nhân loại với mọi dân tộc bị áp bức. Người đấu tranh không mệt mỏi vì giải phóng dân tộc Việt Nam và giải phóng dân tộc bị áp bức trên thế giới.

        Cũng qua thực tiễn đấu tranh ở nhiều lục địa đã dần dần hình thành ở Nguyễn Ái Quốc một luận điểm: Giải phóng dân tộc phải gắn liền với giải phóng giai cấp, giải phóng con người, giải phóng nhân loại.

      Cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tuổi thành niên cho đến phút cuối cùng đã dành trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân. Đây là ước mơ cháy bỏng cả cuộc đời Người. Người nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tuột bậc là đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no áo mặc ai cũng được học hành”. Cái vĩ đại ở Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là Người đã dành tình thương vô hạn đối với nhân dân, đối với cụ già, em nhỏ, với chiến sỹ … Ai ai cũng được Bác coi như cháu con của một gia đình đầm ấm. Nhân dân ta vô cùng kính trọng coi Bác là “cha”, chính vì điểm nổi bật ở Người là sự tôn trọng nhân dân và niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh vô hạn của nhân dân. Đối với Người, cách mạng không phải là sự ban ơn cho nhân dân mà nhân dân là “gốc” của cách mạng, là chủ nhân của xã hội.

        Lãnh tụ của chúng ta, Bác Hồ của chúng ta cho đến giây phút cuối cùng cũng chỉ nghĩ đến cháu con.

        Học tập Người chúng ta nguyện sống xứng đáng với Người, thực hiện bằng được di chúc của Người.

        Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1890-2022 năm nay trong lúc cả nước dấy lên phong trào thi đua sôi nổi chào mừng ngày sinh nhật Bác, Cùng với phong trào cả nước Đảng bộ và nhân dân xã ta phấn đấu hoàn thành một số nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội đãng bộ xã Mỹ An  lần thứ IX  đã đề ra.

        Để hòa chung không khí thia đua để  hướng tới lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch  HỒ CHÍ MINH .Tập thể CBGV, NV trường mầm non Mỹ An ra sức thi tham gia các hoạt động để  chào mừng ngày sinh nhật Bác

   Với chủ đề “ HỒ CHÍ MINH “ Đẹp nhất tên người, đã có nhiều cô giáo đầu tư thiết kế các hoạt động dạy trẻ như ( Hoạt động văn hocj, hoạt động âm nhac...) Thông qua các hoạt động trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động và tỏ lòng biết ơn kính trọng Bác.

       Ngoài ra Công đoàn kết còn phối kết hợp voi chuyên môn phát động phong trào thi làm đồ dùng đồ chơi để phục vụ trong các hoạt động dạy trẻ.

        Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia các buổi lao động tình nguyện mang thông điệp “ Thế hệ tuổi trẻ  ĐTNCSHCM trường mầm non Mỹ An học tập lời dạy cuả Bác”

 


Tác giả: Trường Mầm non Mỹ An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết